Văn phòng công chứng Trung Tâm nay được đổi tên là Văn phòng công chứng Phạm Xuân Thọ – một trong những văn phòng công chứng được thành lập đầu tiên trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh theo Luật công chứng, là sự thể chế hóa chủ trương cải cách hành chính và tư pháp, từng bước xã hội hóa hoạt động công chứng.

Với đội ngũ Công chứng viên là các chuyên gia pháp luật được đào tạo bài bản, thường xuyên nâng cao trình độ, trao đổi kinh nghiệm ở trong nước và nước ngoài (Cộng hòa Liên Bang Nga, Ucraina, Hoa Kỳ, CHLB Đức, Hàn Quốc, Thái Lan, …) và có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nước trên nhiều lĩnh vực với các cương vị là Thẩm phán Tòa án, Luật sư, chuyên viên Văn phòng Chính phủ, chuyên viên pháp chế ngân hàng, v.v…

Văn phòng công chứng Phạm Xuân Thọ (VPCC Trung Tâm) là nơi rất đáng tin cậy có thể tư vấn cho khách hàng trên nhiều lĩnh vực pháp luật kinh tế, dân sự, hành chính, tố tụng, … và tiến hành việc chứng nhận tính xác thực, tính hợp pháp của hợp đồng, giao dịch, bản dịch hồ sơ tài liệu, chứng thực chữ ký trên các văn bản, tài liệu, chứng thực bản sao từ bản chính, v.v… bảo đảm sự an toàn về pháp lý cho quý khách hàng.

An toàn pháp lý hôm nay – An khang thịnh vượng ngày mai

Tiêu chí phục vụ của chúng tôi: Ân cần – Chu đáo – Trách nhiệm cao

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

  1. Quy mô

Văn phòng công chứng Phạm Xuân Thọ (VPCC Trung Tâm) có trụ sở tại số 240 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, TP. HCM rất thuận tiện cho khách hàng đến liên hệ. Với đội ngũ gần 20 chuyên viên pháp luật được đào tạo chính quy trong và ngoài nước, nhân viên hành chính, văn thư, lưu trữ, kế toán, … được đào tạo bài bản tại các trường chuyên nghiệp, sử dụng hệ thống máy tính nối mạng nội bộ và sử dụng mạng thông tin ngăn chặn của Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh, Cơ sở dữ liệu quản lý hồ sơ công chứng, hệ thống dữ liệu văn bản pháp luật, Văn phòng công chứng Phạm Xuân Thọ thực sự là tổ chức công chứng chuyên nghiệp.

Văn phòng công chứng Phạm Xuân Thọ có đầy đủ các thiết bị, máy móc phục vụ cho công việc, có hệ thống chấm công điện tử, hệ chống chống cháy và hệ thống camera an ninh, bảo đảm an toàn cho hoạt động công chứng.

  1. Khối lượng công việc, các loại hợp đồng, giao dịch thường thực hiện

Văn phòng công chứng Phạm Xuân Thọ nhận thực hiện mọi yêu cầu công chứng hợp đồng, giao dịch của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật.

Mỗi năm, Văn phòng công chứng chúng tôi thực hiện công chứng gần 15.000 hồ sơ với 40 loại hợp đồng, giao dịch, văn bản, tài liệu.

Ngoài ra, Văn phòng công chứng chúng tôi còn thực hiện việc chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký trên văn bản, tài liệu kể cả tiếng Việt Nam và tiếng nước ngoài, chứng thực bản dịch tiếng Anh và tiếng Nga.

  1. Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp công chứng

Văn phòng công chứng Phạm Xuân Thọ (VPCC Trung Tâm) được Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Minh bảo hiểm trách nhiệm trong hoạt động nghề nghiệp ngay từ ngày đầu thành lập với hạn mức 10.000.000.000 đồng (mười tỷ đồng) mỗi vụ tổn thất và trong suốt thời hạn bảo hiểm.

Việc bồi thường sẽ được thực hiện đối với tất cả các khiếu kiện nhằm chống lại Văn phòng công chứng chúng tôi do việc vi phạm hoặc được cho là đã vi phạm nghĩa vụ nghề nghiệp công chứng do hành vi không cố ý, lỗi hoặc thiếu sót do không cẩn trọng hoặc không cố ý được thực hiện.

Ngoài ra, việc bồi thường các chi phí phát sinh để bào chữa hoặc giải quyết yêu cầu bồi thường từ bên thứ ba cũng được xét đến.

  1. Các tranh chấp, bồi thường

Trong suốt quá trình hoạt động từ ngày thành lập đến nay, Văn phòng công chứng chúng tôi chưa có vụ án, vụ kiện nào bị Tòa án tuyên buộc bồi thường cho khách hàng.

  1. Khen thưởng

Liên tục nhiều năm liền Văn phòng công chứng Trung Tâm là đơn vị thực hiện tốt việc kê khai và nộp thuế, thực hiện nghiêm các chính sách về thuế, được Ủy ban nhân dân quận 3 và Cục Thuế thành phố Hồ Chí Minh khen thưởng.

Năm 2016 Văn phòng công chứng Trung Tâm vinh dự được Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế tặng Giấy khen.

Đặc biệt, năm 2017 Văn phòng công chứng Trung Tâm vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính.